Tính năng Thiết lập luật

0
20

Có 12 nhóm nội dung không phù hợp với trẻ em bao gồm: Khiêu dâm; Bạo lực; Kinh dị; Mã độc; Cờ bạc, cá độ; Web lừa đảo; Mạng xã hội; Chat, hẹn hò; Phim, clip; Game online; Truyện tranh; Quảng cáo. Ứng với mỗi nhóm nội dung sẽ có danh sách các website bị chặn. Bạn chỉ cần chọn nội dung bị chặn, toàn bộ website trong nhóm sẽ bị chặn.

Tuy nhiện bạn vẫn có thể bổ sung hoặc bỏ chặn các website trong từng nhóm tùy mục đích vì một số trang web có nhiều người truy cập như Facebook, Youtube, Zalo, Viber… được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, với đa dạng thông tin cần được bạn cân nhắc và có thiết lập riêng.

1. Thiết lập chặn/mở theo nhóm nội dung

  • Click “Chặn” để thiết lập chặn nhóm nội dung => khi đó nhóm nội dung chuyển trạng thái màu đỏ.
  • Click “Bỏ chặn” để thiết lập mở nhóm nội dung => khi đó nhóm nội dung chuyển trạng thái không màu.

2. Thiết lập riêng với các trang web có nhiều người truy cập với đa dạng mục đích sử dụng

Tại giao diện chính, ứng với nội dung tương ứng, người sử dụng click vào biểu tượng ‘…’ (ba chấm) để xem chi tiết các trang cấu hình:

Mặc định các trang cấu hình luôn cho phép truy cập, NSD có thể cấu hình lại các trang web:

+ Nếu NSD không có nhu cầu với các trang web trong danh sách liệt kê thì nên lựa chọn thao tác chặn bằng cách click vào biểu tượng ổ khóa. Khi click chọn biểu tượng ổ khóa (chặn trang web) => trang web sẽ được cho vào danh sách chặn không cho truy cập trong “Tùy biến”.

+ Nếu NSD có nhu cầu sử dụng các trang web trong danh sách liệt kê và vẫn đồng ý cho phép con cái mình sử dụng thì giữ nguyên (nếu đang ở cấu hình mặc định).

+ Nếu NSD vẫn có nhu cầu sử dụng các trang web trong danh sách liệt kê và vẫn không muốn con cái mình sử dụng thì nên lựa chọn thao tác chặn đối với trang web tương ứng. Và tại thời điểm NSD truy cập trang web bị chặn đó, sẽ sử dụng tính năng Tiếp tục sử dụng ở màn hình chặn.

3. Thiết lập chặn Tùy biến các trang web ngoại lệ

Tính năng Tùy biến là tính năng cho phép NSD thêm / xóa các trang web chặn không cho truy cập hoặc không chặn trang này.

Để thêm các trang web ngoại lệ, click “Thêm tùy biến”. Màn hình thiết lập tùy biến hiển thị:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here