Tải Windows 8 Full Vĩnh Viễn – Đã Test 100%

0
29

Từ lâu họ hệ điều hành Windows NT của Microsoft đã là một họ hệ điều hành rất nổi tiếng trên thế giới. Đây là họ hệ điều hành vi xử lý độc lập, đa nhiệm và đa người dùng. Trong quá trình phát trên họ hệ điều hành này đã ra mắt và phát triển các hệ điều hành khác nhau trong đó có cả hệ điều hành Windows 8.

Windows 8 là một phần của họ hệ điều hành Windows NT của Microsoft được bắt đầu phát triển trước khi ra mắt tiền nhiệm của nó đó chính là Windows 7.

Tóm tắt lịch sử phát triển của Windows 8

Quá trình phát triển của Windows 8 được bắt đầu trước cả khi Windows 7 được ra mắt vào năm 2009. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng Quốc tế (CES) năm 2011 Microsoft đã thông báo rằng Windows 8 sẽ hỗ trợ hệ thống vi mạch và bộ xử lý ARM cho nhu cầu di động của người dùng.

Ngày 25 tháng 12 năm 2019, bản build sớm nhất của hệ điều hành Windows 8 đã rò rỉ ra ngoài đó chính là build 7700. Bản rò rỉ này không khác là mấy so với Windows 7 ngoại trừ hình nền.

Ngày 01 tháng 6 năm 2011, tại Hội chợ công nghệ Computex 2011 ở Đài Bắc và tại Hội nghị D9 tại California Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 8 và các tính năng mới của nó. Và Windows 8 chính thức được ra mắt vào ngày 26 tháng 10 năm 2012 cùng với nhiều sự thay đổi so với các phiên bản trước đó.

Các tính năng của Windows 8

Windows 8 bổ sung thêm giao diện người dùng mới là Modern UI. Giao diện này được thiết kế theo lối phẳng hóa và tối ưu cho các hành động chạm bên cạnh giao diện Desktop

Live Tile sẽ xuất hiện trên màn hình bắt đầu và liên tục chuyển động để cập nhật thông tin. Khi nhấn vào Live Tile thì ứng dụng Modern sẽ được mở ra.

Nút Start trên thành Taskbar đã được loại bỏ và thay thế không còn là Start Menu như những phiên bản Windows trước đó

Các ứng dụng Modern chỉ có thể hoạt động và hiển thị khi độ phân giải của màn hình lớn hơn 1024×768 và hoạt động tốt nhất trên màn hình 16:9

Windows 8 khó bẻ khóa hơn vì nó sử dụng OEM Activation 3.0 thay vì bản 2.1 như Windows 7

Yêu cầu hệ thống của Windows 8

Vi xử lý: Tối thiểu 1 GHz, kiến trúc vi xử lý IA-32 hoặc x64, hỗ trợ PAE, NX và SSE2
Bộ nhớ (RAM): Tối thiểu 1GB đối với phiên bản 32bit và 2GB đối với phiên bản 64bit (Khuyên dùng 4GB)

Card đồ họa: DirectX 9 với trình điều khiển tối thiểu là WDDM 1.0

Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu trống 16GB đối với phiên bản 32bit và 20GB đối với phiên bản 64bit

Trên đây chính là một vài thông tin mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu về Windows 8 tới các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here