【Download】RuFus 3.12-Cách Tạo USB Boot,USB Cài WinDow

0
289
Rufus---anh-08

Trước đây, mỗi khi thực hiện việc Burn windows 10 ra đĩa mình rất ghét vì phải chờ đợi quá lâu, có khi lại bị lỗi. Từ sau khi một người bạn giới thiệu Rufus thì mình đã thoải mái hơn nhiều, công việc diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn các thông tin về phần mềm vô cùng hữu ích này nhé!

Rufus là gì?

Rufus là phần mềm được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tạo ra USB cho việc sửa chữa, cài đặt lại hệ điều hành windows một cách nhanh chóng, dễ dàng, an toàn nhất có thể. Rufus chính là ứng dụng giúp cho bạn chế tạo USB Boot  vừa tiết kiệm lại tiện lợi hơn so với các phương pháp thông thường.

Rufus mang tới người dùng tính năng ưu việt như: tự động nhận diện USB, hiển thị thông tin về usb được kết nối… Tất cả những gì Rufus đưa lại cho người dùng khiến nó được yêu thích và sử dụng ngày một rộng rãi.

Rufus---anh-01

Rufus các phiên bản mới mang tới người dùng các tùy chọn từ tiêu chuẩn cho tới nâng cao. Tất cả các tùy chọn này được thiết kế nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong định dạng ổ đĩa USB và tạo ở đĩa khởi động nhanh cho windows. Sở hữu và sử dụng Rufus sẽ khiến việc cài đặt hệ điều hành Windows từ USB trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính tính năng này của Rufus hỗ trợ tối ưu cho người dùng giải quyết được vấn đề khi máy tính bị lỗi hoặc không nhận ổ đĩa.

Rufus mang tới các tùy chọn nâng cao để phù hợp nhu cầu ngày càng cao của người dùng như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ, sử dụng MBR của rufus với ID BIOS được chọn. 

Ưu điểm của Rufus là thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp. Bên cạnh đó, Rufus còn vô số ưu điểm khác mà các phần mềm tương tự không thể làm được, cùng điểm qua một vài ưu điểm sáng giá nhất của phần mềm này ngay sau đây nhé!

Ưu điểm của ứng dụng Rufus

 • Tạo USB boot bằng Rufus thật đơn giản

Rufus có ưu điểm lớn nhất đấy chính là việc phần mềm này giúp bạn định dạng và tạo USB boot một cách đơn giản nhất có thể.  Chỉ với việc sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động nào như Pen drive, Flash drive hay thẻ nhớ là bạn hoàn toàn có thể tạo nên một USB boot nhanh chóng, chính xác, và vô cùng tiện lợi.

 • Dung lượng nhỏ

Rufus là ứng dụng được yêu thích và khiến người dùng không ngại để nó có mặt trên thiết bị bởi Rufus có dung lượng nhỏ, không chiếm bộ nhớ, tiêu hao ít tài nguyên.  Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Rufus phiên bản mới có kích thước 900Kb mà thôi. Quá nhỏ bé nên việc bạn Download nó về máy sẽ cực nhanh mà không làm đầy bộ nhớ.

 • Tính Di động và tốc độ cao

Chỉ với việc nhấp chuột vài ba lần thôi là bạn đã tạo nên được một USB boot hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, việc bạn dọn dẹp USB và định dạng USb đang có và chạy ứng dụng Rufus cũng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản thời gian mà chất lượng vẫn luôn là điểm 10.

 • Cho phép Hỗ trợ đa nền tảng

Rufus là phần mềm được giới chuyên gia đánh giá cao khi nó có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng. Điều này cho phép người dùng download Rufus cho Linux, Windows hay Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng file Apk mà không gặp phải vấn đề gì. 

Link Download phần mềm Rufus

Link Google Drive:

(Chú ý: Nếu bị trường hợp limited khi tải bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản google của bạn vào là có thể tải bình thường)

Link Fshare:

 

Cách tạo USB Boot win 10 bằng Rufus

Rufus---anh-02

Để thực hiện việc tạo USB boot Win 10 bằng Rufus, bạn cần có những thứ sau: 

 • 1 chiếc USB 4GB trở lên.
 • Tải Rufus về máy tính theo đường dẫn này :  https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-usb-boot-win-10-bang-rufus-13614n.aspx
 • Tải về thiết bị 01 bản cài đặt Windows 10. Nếu chưa có bạn hãy tải theo đường dẫn này : Download Windows 10

Ok chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện theo các bước lần lượt sau đây:

 • Bước 1: Hãy kết nối USB với thiết bị của bạn, và khởi chạy ứng dụng Rufus.

Rufus---anh-03

 • Bước 2:   Tại giao diện chương trình, di chuyển tới mục Device và click chọn ra USB mà bạn muốn tạo usb boot win 10 thông qua phần mềm Rufus. Sau đó bạn click vào biểu tượng ổ đĩa để dẫn tới file iso Windows 10.

Rufus---anh-04

 • Bước 3: Lựa chọn phiên bản Win 10 mà bạn muốn, lưu ý, ở đây xuất hiện tên tệp có chứa x86 nghĩa là windows 32bit và x64 là windows 64bit. Bạn thực hiện thao tác click vào lệnh Open và mang tệp vào Rufus như hình ảnh dưới đây

Rufus---anh-05

 • Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn  đặt tên cho USB Boot tại New Volume Label và click vào lệnh  Start để phần mềm bắt đầu tạo USB Boot Win 10 thông qua ứng dụng Rufus.

Rufus---anh-06

 • Bước 5: Ở bước này,để dữ liệu luôn được an toàn nhất, hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trên USB, sau đó click Ok là quá trình tạo nên USB sẽ được diễn ra ngay lập tức.

Rufus---anh-07

 • Bước 6: Việc còn lại của chúng ta là chờ đợi trong giây lát, cho tới lúc cột tiến trình xanh hoàn toàn có nghĩa là quá trình tạo usb boot win 10 bằng Rufus đã thành công. 

Rufus---anh-08

Tạo USB boot win 10 bằng ứng dụng  Rufus là một sự lựa chọn vô cùng thông minh khi bạn không muốn ghi đĩa cài win. Hãy tải về và làm theo cách tôi vừa chia sẻ trên đây, đảm bảo thành công 100%.

Tìm hiểu thêm

【Download】Cách Ghost Win7 32/64Bit Bằng Onekey Ghost

 

Id bài viết : 134679

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here