Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm Realtek HD Audio Manager

0
342
cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b4

Phần mềm ứng dụng Realtek HD Audio Manager là phần mềm ứng dụng điều khiển card âm thanh hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng, yêu thích. Vậy nó có những tính năng gì đặc biệt và cách cài đặt phần mềm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về phần mềm Realtek HD Audio Manager nhé!

1.Giới thiệu về phần mềm Realtek HD Audio Manager 

Phần mềm Realtek HD Audio Manager là phần mềm đang được rất nhiều người dùng hệ thống phần mềm windows  ưa chuộng. Nó còn được người ta gọi với tên gọi khác là GUI end, được người dùng cài đặt trên PC, bạn sẽ khá là khó tìm kiếm được chương trình này thông qua hệ thống tìm kiếm Windows.

Phần mềm Realtek HD Audio Manager được xếp vào là một trình điều khiển công cụ card âm thanh chất lượng nhất, sắc nét nhất đối với những người sử dụng chip âm thanh chương trình trên bo mạch chủ.

Hơn nữa, đây là phần mềm có khả năng giúp người dùng giải quyết các vấn đề tương ứng xảy ra với PC trên bo mạch chủ,  đồng thời có thể truy cập vào hầu hết mọi tính năng của phần cứng của nó. Đồng thời trong quá trình sử sản phẩm hay thêm hỗ trợ cho mọi hệ điều hành mới thì ứng dụng phần mềm có khả năng sửa nhiều lỗi khác nhau xuất hiện trong quá trình ấy và trình bày với trình điều khiển driver Windows.

2.Realtek HD Audio Manager có các tính năng gì?

  • Phần mềm ứng dụng có khả năng hỗ trợ người dùng điều khiển tùy chỉnh  âm lượng sao cho phù hợp.
  • Bạn có thể thiết lập chỉnh sửa mở hoặc có thể khuếch đại âm lượng.
  • Ứng dụng cung cấp tương thích cho máy tính của bạn  các công cự điều khiển âm thanh và cập nhật codec để bạn có thể nghe nhạc, xem phim.

3.Link tải, Download phần mềm Realtek HD Audio Manager 

Dưới đây là link tải, download ứng dụng  Realtek HD Audio Manager an toàn, miễn phí. Bạn hãy nhấn vào đường link phía dưới để tải phần mềm ứng dụng phiên bản mới nhất, đơn giản và dễ dàng nhất về máy tính của mình. Hy vọng với các tính năng hữu ích của phần mềm  có thể giúp bạn thư giãn và giải trí hiệu quả.

Phần Mềm Realtek HD Audio Manager Cho Máy Tính (64bit)

link download google driver

Phần Mềm Realtek HD Audio Manager Cho Máy Tính (32bit)

link download google driver

Hướng dẫn cách bật lại phần mềm Realtek HD Audio Manager trên Task Manager 

Bạn có biết rằng lý do mà bạn không thể mở được phần mềm Realtek HD Audio Manager trên Task Manager là gì không? Đó chính là lỗi do ứng dụng đã bị ẩn trên hệ thống máy tính của bạn, hầy hết nó bị tắt và ẩn trong công cụ Task Manager. Nếu bạn chưa biết cách mở lại phần mềm thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn ngay dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn vào biểu tượng Windows trên giao diện màn hình nằm bên trái phía dưới cùng đồng thời bạn hãy click vào mục Task Manager . Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lệnh để mở cửa sổ Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b1

Nếu trường hợp bạn chưa thể mở được Task Manager thì bạn hãy tiến hành thực hiện nhấn lệnh Windows + R để mở hộp thoại run. Sau đó các bạn hãy gõ “taskmgr” như hình bên dưới và nhấn next để tiếp tục.

cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b2

Bước 2: Sau khi các bạn đã thực hiện xong các bước trên, bây giờ các bạn hãy chuyển sang tab Startup. Tại đây, hãy hãy bắt đầu thực hiện tìm file Realtek HD Audio Manager để tiếp tục.

Nếu bạn thấy file này xuất hiện với chế độ Disable thì các bạn hãy click chuột phải sau đó bạn hãy nhấn chọn vào chế độ Enable để mở lại ứng dụng.

cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b3

Sau khi đã hoàn thành xong bước trên, bạn hãy tiến hành khởi động và kiểm tra lại chương trình phần mềm Realtek HD Audio Manager trên máy tính đã bật chưa. Và bạn hãy theo dõi thêm các bước hướng dẫn để bật ứng dụng nếu chưa thực hiện được nhé.

Hướng dẫn cách cài lại driver Realtek HD Audio Manager win 10 trên máy tính

Như các bạn cũng đã biết, một trong những nguyên nhân gây xung đột, thiếu các driver trên các hệ thống điều hành đó chính là các lỗi nảy sinh trong quá trình bạn thực hiện cập nhật phần mềm windows khiến bạn không thể truy cập vào ứng dụng realtek hd audio manager. Bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tiến hành kiểm tra lại máy tính của mình để xem có bị các vấn đề lỗi driver hay không nhé!

 Bước 1: Trước hết, bạn hãy tải file phần mềm Driver Talent phiên bản mới về máy tính của mình và bắt đầu tiến hành cài đặt. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy thực hiện nhấn chuột vào file mở file phần mềm vừa tải ra, sau đó bạn hãy nhấn vào nút Scan để bắt đầu quét đồng thời để máy phát hiện ra có bị thiếu driver hay không và có phù hợp điều kiện hay chưa hay đã cũ.

cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b4

Bước 3: Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy nhấn tìm mục Audio, sau đó bạn hãy click chọn phiên bản mới nhất và phù hợp với cấu hình máy tính của mình, và nhấn Reinstall để bắt đầu cài đặt lại driver. 

Chú ý: Bạn hãy lựa chọn phiên bản nào mới nhất hiện nay nhé

cài-đặt-realtek-hd-audio-manager-b5

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm Realtek HD Audio Manager. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: safenet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here