Download Phần Mềm MySql Mới Nhất- Link Gốc Từ Trang Chủ

0
161
MySQL-01

 Bạn đang học, theo đuổi các ngành công nghệ hay là có sở thích với ngành công nghệ.Nhưng công nghệ có rất nhiều những từ ngữ khó hiểu, làm chúng ta gặp trở ngại trong việc tìm hiểu các ngành công nghệ. Phần mềm Mysql giúp chúng ta hiểu đúng hơn về những từ ngữ đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách download, cài đặt, sử dụng phần mềm Mysql  đơn giản dễ dàng nhất

1.Giới thiệu về phần mềm Mysql

phần mềm Mysql là phần mềm, là hệ thống quản lý các cơ sở dữ liệu sử dụng mã nguồn mở. Mysql được hiểu như là một phần mềm RDBMS hai phần mềm này được coi là một bởi phần mềm Mysql quá rộng lớn bởi độ tin dùng của Mysql quá phổ biến và quá rộng lớn. Mysql là một trong những phần mềm lưu trữ dữ liệu về ngôn ngữ cho các ứng dụng của máy tính. Mysql được dùng cho nhiều hệ điều hành khác nhau. Bởi trong Mysql có rất nhiều ngôn ngữ có thể giả thích được rất nhiều thuật ngữ khó hiểu đối với chúng ta.

MySQL-01

Phần mềm Mysql nơi lưu trữ các dữ liệu mã nguồn.

2. Các tính năng nổi bật của phần mềm Mysql.

Như mọi phần mềm khác Mysql đều có tính năng công dụng riêng. Mysql có tính năng đó là giải mã ngôn ngữ bằng cơ sở dữ liệu chứa dữ liệu của nguồn mở.

Ở đây Mysql có khả năng thêm, bớt, xóa,… các dữ liệu có trong máy tính của bạn. Những thao tác mà bạn hãy thực hiện khi sử dụng các phần mềm của máy tính vậy đó.

MySQL-02

Tính năng nổi bật của phần mềm Mysql là phân tích dữ liệu.

3. Phân tích ác ưu – nhược điểm của phần mềm Mysql.

Bất kể là phần mềm nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm, khuyết điểm của Mysql.

3.1. Ưu điểm của phần mềm Mysql trong xử lý ngôn ngữ.

Mysql có rất nhiều lợi thế tốt để sử dụng như Mysql có tốc độ xử lý nhanh. Mysql dễ sử dụng, cài đặt Mysql  vào máy là có thể xử lý các giữ liệu  ngôn ngữ rất nhanh, tốc độ xử lý cũng rất ổn định. Mysql còn có tính bảo mật rất cao khi bạn xử lý các dữ liệu trên các trang mạng, internet.

Ngoài ra, Mysql hoạt động rất chi là hiệu quả và nhanh chóng, Khả năng mở rộng ngôn ngữ cũng rất cao.

3.2. Nhược điểm của phần mềm Mysql trong xử lý ngôn ngữ.

Ngoài những ưu điểm của Mysql cũng có những khuyết điểm ví dụ như bị hạn chế bởi các tính năng cần thiết mà một số ứng dụng cần đến. Độ tin cậy đôi khi cũng bị kém hơn các phần mềm quản lý cơ sở  dữ liệu khác.

3.3. Phân biệt hai phần mềm MySQL và SQL Server khi sử dụng.

Có rất nhiều người tưởng rằng MySQL là SQL Server. Không phải đâu nha các bạn MySQL và SQL Server không phải là một phần mềm.

MySQL rất đa năng. Nó có khả năng làm việc tương thích với tất cả các ngôn ngữ lập trình khác nhau, có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành khác nhau, trong đó có hệ điều hành phổ biến là Windows.

SQL Server là một phần mềm được tạo ra để hỗ trợ cho các phần mềm khác. Được Microsoft dày công thiết kế, xây dựng và tích hợp nhiều công cụ. Một trong những công dụng của SQL Server là khả năng phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ.

MySQL-03

Phần mềm MySQL khác SQL Server hãy phân biệt đừng nhầm lẫn.

5. Hướng dẫn cách download phần mềm Mysql.

Để có thể tải được Mysql miễn phí bạn cần phải để ý chọn phiên bản cho phù hợp để tối ưu hết các tính năng, công dụng của Mysql. Dưới đây bạn có thể tải Mysql miễn phí.

https://dev.mysql.com/downloads/mysql

Sau khi tải Mysql về máy tính của bạn hãy lưu Mysql vào file cài đặt để lúc tìm sẽ dễ dàng hơn.

6. Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Mysql.

Sau khi tải Mysql bạn cần phải cài đặt vào hệ thống máy tính của mình để có thể sử dụng Mysql. Để chạy cài đặt Mysql bạn cần thực hiện các bước như sau

Bước 1: Đầu tiên cần phải mở file cài đặt lên sau đó bắt đầu chọn => “Accept” => “Next” để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn phần bạn muốn cài đặt thì bạn chọn vào “Full” để có thể cài đặt toàn bộ và cả Database => chọn “Next” để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Trên màn hình hiển thị các gói cài đặt => chọn “Execute” => rồi chọn “Next”

Bước 4: Bước tiếp theo, các bạn cài đặt cấu hình cho phần mềm MySQL. Chọn “MySQL Server” => nhấn chọn “Next” để có thể tiếp tục cài đặt MySQL.

Bước 5: Lựa chọn các phần tương ứng với nó.

Với Config Type thì bạn chọn Development Machine.

Còn Connectivity thì bạn thực hiện thao tác click chuột chọn vào TCP/IP => chọn Open Firewall để tiếp tục cài đặt.

Bước 6: Sau đó, chọn Next để có thể tiếp tục quá trình cài đặt MySQL trong máy của bạn.

Bước 7: Tại phần “Accounts and Roles” bạn cần phải thiết lập mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm. Sau đó, bạn bấm chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 8: Bạn để user mặc định là “root”, nhập mật khẩu đã tạo ở trên để đăng nhập vào MySQL server.

Bước 9: Cuối cùng bạn phải chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất rồi chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Phần mềm Mysql cài đặt đơn giản có dữ liệu mã nguồn mở.

7. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Mysql.

Cách sử dụng Mysql không cần đến những thao tác cầu kỳ hay đơn giản nào cả. Bởi đây là phần mềm lưu trữ các dữ liệu của mã nguồn mở. Tức là khi bạn cài đặt vào máy tính của mình nó sẽ tự thực hiện chức năng phân tích ngôn ngữ trong máy để hỗ trợ các phần mềm trong máy của bạn.

Trên đây là những thông tin về cách download, cài đặt, sử dụng phần mềm Mysql. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn sử dụng phần mềm Mysql đơn giản hơn, nhanh gọn hơn.

Tìm hiểu thêm :

【Download】Unistall Tool Mới Nhất 2020-Gỡ Ứng Dụng PC

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here