Top 15 phần mềm hay cho máy tính bạn nên biết

0
198
phần mềm skype
phần mềm skype

Những phần mềm hay cho máy tính để sử dụng hàng ngày được cài đặt trong trường hợp cài lại Windows hoặc bạn mới mua máy tính. Tuy nhiên, sự đa dạng ứng dụng khiến bạn không biết đâu là phần mềm nên cài đặt. Do đó, khuôn khổ bài viết sau đây mình xin chia sẻ top 15 phần mềm cần thiết cho laptop mà bạn nên sở hữu. 

1.Phần mềm giải nén Winrar

Một phần mềm hay cho máy tính tính năng giải nén file hoàn hảo được cài đặt sẵn ai ai dùng Windows 10 đều biết. Tuy nhiên, nhược điểm là tốc độ chậm. Vì thế, đòi hỏi bạn phải tìm kiếm một phần mềm giải nén mạnh hơn. Và cái tên Winrar chính là chìa khóa để chúng ta có thể sử dụng tất cả các phần mềm khác một cách hiệu quả hơn. 

phần mềm giải nén winrar
phần mềm giải nén winrar

Ngoài ra, Winrar còn giúp giảm bớt bớt dung lượng đi nhiều lần. Với ưu điểm giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, hỗ trợ chức năng sửa các file nén bị lỗi hoặc chuyển đổi định dạng file một cách nhanh chóng. 

Tìm hiểu thêm về phần mềm giải nén : Winrar 32/64 Bit

2.Trình duyệt web Google Chrome

 Một phần mềm web tốt nhất hiện nay, được đông đảo người dùng nhắc đến đó là Google Chrome. Sở hữu tốc độ lướt web cực đỉnh, thu hút người dùng bởi nhiều tính năng mới mẻ khác. Điển hình nhất là việc tìm kiếm hình ảnh, kho Extension trên Google.

trình duyệt crhome
trình duyệt crhome

Công việc động bộ dữ liệu cho các thiết bị Máy tính, Điện thoại là công việc Google Chrome thường làm. Bạn có thể sử dụng trình duyệt này ở mọi lúc mọi nơi trên điện thoại. Vì thế mà không có gì phải ngạc nhiên khi phần mềm này bắt buộc, cần thiết phải có trong Máy tính, Laptop.

3.Phần mềm hỗ trợ diệt virus miễn phí

Đối với mỗi máy tính thì ứng dụng quét Virus luôn được ưu ái lựa chọn hàng đầu. Vì máy bị nhiễm virus sẽ rất nguy hiểm gây mất mát dữ liệu hoặc nặng nề hơn là hỏng máy tính. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ diệt virus là điều bắt buộc. 

avast free antivirus
avast free antivirus

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao biết được phần mềm nào diệt virus tốt nhất?  và Avast Free Antivirus chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Có thế mạnh phát hiện chính xác những mối nguy hiểm trên máy tính của bạn, và quan trọng nhất là giao diện dễ nhìn, đẹp mắt và còn dễ sử dụng. 

Phần mềm Avast Free Antivirus xuất hiện sẽ đẩy lùi những suy nghĩ  sai lầm nếu máy tính không kết nối Internet thì sẽ không bị nhiễm Virus. Vì thế dù không kết nối mạng hay kết nối thì các bạn cũng nhớ trang bị cho máy tính  phần mềm hỗ trợ diệt Virus nhé. 

4.Bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice

Trong danh sách những phần mềm hay cho máy tính không thể thiếu bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice. Đây là một phần mềm miễn phí nên LibreOffice sẽ là sự lựa chọn thay thế Microsoft Office tuyệt vời dành cho bạn. Vai trò của phần mềm này là: 

LibreOffice
LibreOffice
  • Chức năng ưu việt là tạo văn bản bằng ký tự và hình ảnh.
  • Hỗ trợ xây dựng bảng dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tạo lên các các slide thuyết trình chuyên nghiệp.
  • Quản lý cơ sở dữ liệu một cách tối ưu nhất
  • Qua những thế mạnh trên thì bạn đừng lo lắng khi sử dụng LibreOffice. Dù là miễn phí nhưng chức năng cũng không khác Microsoft Office là mấy. 

5.VLC – Phần mềm xem video trên máy tính

Thời đại 4.0 lên ngôi kéo theo sự phát triển của Youtube nên thời gian xem video là khá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nên cài đặt thêm phần mềm để mở các ứng dụng đa phương tiện khác trên máy tính khi cần được chơn chu hơn. Chính vì nhu cầu đo mà VLC sẽ là một ứng dụng nên cài đặt trên máy tính của bạn. Sở hữu nhiều tính năng thông minh, mở được toàn bộ các định dạng video, âm nhạc đang có sẵn trên máy tính một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

VLC-Media
VLC-Media

6.TeamViewer – Phần mềm chia sẻ màn hình máy tính

Bạn muốn kết nói chuyện với nhau chia sẻ qua màn hình máy tính Windows của mình để nhờ họ xử lý dùm vấn đề kỹ thuật. Vậy thì hãy thử qua phần mềm TeamViewer. Đây được coi là một trong các phần mềm nên có trên laptop cung cấp cho đối phương ID và Password của TeamViewer để họ truy cập máy tính dễ dàng hơn. TeamViewer không hạn chế sự hỗ trợ bạn có thể cài đặt ở máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

teamviewer
teamviewer

7.Recuva – Phần mềm khôi phục dữ liệu

Khi bạn lỡ tay xóa mất dữ liệu trên máy tính mà muốn khôi phục lại thì có cách là dùng phần mềm Recuva để lấy lại. Dù ở bất cứ định dạng file nào hay hình ảnh, tài liệu, video nào cũng có thể lấy lại được nhờ Recuva. Recuva sẽ quét toàn bộ hệ thống và ghép những dữ liệu đó lại và phục hồi nó.

công cụ khôi phục dữ liệu
công cụ khôi phục dữ liệu

8.Internet Download Manager – Phần mềm tăng tốc độ tải dữ liệu

So với mặc định của trình duyệt thì Internet Download Manager có tính năng ưu việt hơn hẳn, cho tốc độ tải nhanh gấp mấy lần. Cách tốt nhất là hạn chế băng thông khi tải, sẽ giúp các thiết bị đang sử dụng chung đường truyền hoạt động dễ dàng hơn. 

Internet-Download-Manager
Internet-Download-Manager

Phần mềm tăng tốc tải dữ liệu

Sau khi cài được IDM bạn nên ở mức vừa phải tránh ảnh hưởng tới đường truyền mạng internet. Mặc dù là công cụ hỗ trợ download file hàng đầu nhưng không phải vì thế mà không có nhược điểm. Lỗi IDM không tự động bắt link tải video, nhạc trên các website chia sẻ làm cho một số bộ phận người dùng loay hoay không biết cách giải quyết như thế nào. 

9.Foxit Reader – Phần mềm đọc, chỉnh sửa file PDF

Một cái tên trong danh sách các phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn cần để tâm đến đó là Foxit Reader. Hạ gục người dùng bởi ưu điểm là miễn phí và cho phép đọc, chỉnh sửa tài liệu ở định dạng PDF. Cài đặt Foxit Reader về máy sẽ giúp bạn chia sẻ, tương tương với mọi người một cách dễ dàng.

phần mềm foxit reader
phần mềm foxit reader

Ngoài ra việc tải foxit Reader cũng rất đơn giản và dễ dàng vì có sự hỗ trợ của nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Nga & Tây Ban Nha… 

10.Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Paint.NET

Giao diện chỉnh sửa ảnh đẹp mắt

Bạn muốn chỉnh sửa ảnh đơn giản hay làm mờ một số vị trí nào đó trên bức ảnh? Nhưng trong các phần mềm máy tính bạn không biết lựa chọn cái nào? Paint.NET sẽ là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà bạn nên thử. Có thể có nhiều người cho rằng Photoshop là lựa chọn duy nhất, nhưng đó là sai lầm. Vì vẫn có nhiều phần mềm miễn phí khác dễ sử dụng hơn.

phần mềm chỉnh sửa hình ảnh paint
phần mềm chỉnh sửa hình ảnh paint

Ngoài ra, nếu bạn thấy tính năng vẫn hạn chế thì có thể cài thêm Plugin để mở rộng thêm cho Paint.NET.

11.Phần mềm dọn rác CCleaner 

Phần mềm cần thiết cho máy tính Trên Windows PC là phần mềm dọn rác CCleaner đang được nhiều người tin dùng để làm tăng tốc độ cho máy tính. Phần mềm dọn rác CCleaner có chức năng là loại bỏ những ứng dụng không dùng đến, những file tạm, file còn sót lại sau khi xóa phần mềm.

phần mềm dọn rác cclean
phần mềm dọn rác cclean

12.Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Google Drive là một dịch lưu trữ an toàn hàng đầu mà bạn nên chọn. Bạn sẽ được cung cấp 15GB lưu trữ dữ liệu khi đăng ký tài khoản mới.  Google Drive giúp bạn xem những gì bất cứ khi nào, lúc nào trên đây. Việc lựa chọn phần này quả là sáng suốt cho những ai cần backup dữ liệu trên máy tính hoặc chia sẻ dữ liệu với bạn bè. 

dich-vu-luu-tru-googledriver
dich-vu-luu-tru-googledriver

13.Spotify – Ứng dụng nghe nhạc online

sportify
sportify

Phần mềm cho máy tính nên cài đặt

Ngày xưa, việc lưu trữ 1 album âm nhạc trên máy tính nếu gặp sự cố sẽ bị mất hết. Ngày nay với Spotify cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến nhanh chóng. 

14.Skype – Ứng dụng nhắn tin, video call

Trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới là Skype. Một ứng dụng độc đáo cho phép bạn liên lạc người thân,bạn bè một cách dễ dàng. Đặc biệt, dùng phần mềm  Skype  bạn có thể gọi video cùng 1 lúc lên đến tối đa 50 người.

phần mềm skype
phần mềm skype

15.Phần mềm gõ Tiếng việt Unikey

Phần mềm hay cho máy tính cuối cùng là gõ Tiếng việt Unikey Vista 2.0. Thu hút người dùng bởi giao diện đơn giản bạn có thể tùy chỉnh kiểu gõ của mình là TELEX hay VNI tùy ý. 

phần mềm gõ tiếng việt unikey
phần mềm gõ tiếng việt unikey

Với 15 phần mềm hay cho máy tính trên thực sự đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy thì các bạn đừng bỏ qua nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here