Download Speccy – Kiểm tra máy tính toàn diện và chuẩn xác

0
240
Speccy---anh-01

Khi sử dụng các thiết bị máy tính, chắc hẳn bạn cũng hay gặp phải các lỗi hoặc một số tình huống khiến bạn phải quan tâm hay kiểm tra tình trạng bên trong của máy. Nếu bạn mang ra tiệm sửa chữa và chờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra, đôi lúc sẽ bị mất oan một vài khoản tiền không đáng vì những vấn đề nhỏ nhặt có thể giải quyết tại nhà. Vì thế, phần mềm Speccy ra đời, với tính năng chính hỗ trợ bạn kiểm tra tình trạng hiện tại của CPU, bo mạch, RAM, ổ cứng, loa…cực kỳ chi tiết và đầy đủ, giúp bạn kiểm soát máy tình hay giải quyết các lỗi nhỏ phát sinh kịp thời, tránh tình trạng để máy bị hư hỏng quá nặng rồi tốn nhiều phí sửa chữa, bảo trì hơn. 

Tìm hiểu phần mềm Speccy

Speccy là một công cụ vô cùng thông dụng hiện nay, không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp sửa chữa máy tính hay các admin mà còn được rất nhiều cá nhân sử dụng, nhờ vào sự tiện lợi và tính năng hữu ích của nó. Speccy giúp bạn thực hiện việc kiểm tra toàn diện cũng như là hiển thị các thông tin chi tiết về phần cứng trong máy, đơn cử như là: tình trạng của CPU, các bo mạch, RAM, card đồ họa, ổ cứng còn bao nhiêu dung lượng, ổ CD hoạt động ra sao, loa máy tính còn tốt hay không…

Khi bạn click vào mục My Computer của máy tính để kiểm tra như các thao tác thông thường từ trước đến nay, bạn sẽ phát hiện ra, so với Speccy thì các thông số được hiện chỉ là bề nổi, không hề cụ thể hay phản ứng tình trạng chân thật hiện tại của thiết bị. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng hiển thị một cách chính xác nhất nhiệt độ của các link kiện máy tính

Bên cạnh đó, Speccy cũng là một công cụ tiện ích trong cả quá trình mua hay bán máy tính đã qua sử dụng. Nếu bạn muốn mua máy tính, phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra qua một lượt chiếc máy đó, còn nếu bạn muốn bán máy tính của mình, nó cũng hỗ trợ để bạn nắm và mô tả thông số cho bên mua hiểu kỹ hơn. 

Các tính năng chính của phần mềm Speccy hiện nay

 • Hỗ trợ tăng khả năng phát hiện model CPU 
 • Tăng cường tính tương thích cho các bo mạch chủ LGA 2011
 • Thêm mục thông tin về ổ cứng ngoài trong Peripherals
 • Thêm tính năng phát hiện máy có virus xâm nhập
 • Gia tăng tính tương thích đối với Windows 8.
 • Nâng cao tính năng phân tích lõi CPU
 • Cải thiện khả năng xử lý của các exception tốt hơn
 • Cải thiện độ nhận biết Active Power Schemes
 • Cải thiện khả năng tính toán cho System Uptime
 • Cải tiến khả năng cung cấp thông tin về Graphics Card Manufacturer và Model
 • Sửa số driver dành cho một số card Intel GFX
 • Hỗ trợ thêm tùy chọn bảo mật cho hệ điều hành
 • Hiển thị ngôn ngữ hệ điều hành đầy đủ
 • Thêm mục Temperature (nhiệt độ) ở khay hệ thống bên dưới
 • Tăng khả năng sử dụng CPU và bộ nhớ RAM
 • Có khả năng thay đổi giao diện và sửa chữa một số lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình hoạt động

Link tải phần mềm Speccy về máy tính cực nhanh

Bạn có thể tải phần mềm Speccy cực nhanh thông qua các link dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Speccy 

Để cài đặt được phần mềm kiểm tra máy tính Speccy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải phiên bản free của phần mềm Speccy theo các link chúng tôi đã đề xuất ở trên

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải về, bạn mở tệp tin setup trong file lên, tiến hành giải nén nó 

Thông thường, khi cài đặt phiên bản Speccy này, trình có thể sẽ tự cài thêm Ccleaner để hỗ trợ dọn dẹp hệ thống, tuy nhiên bạn có thể tắt nó đi nếu thấy không cần thiết. 

Speccy---anh-01

Bước 3: Thực hiện quá trình cài đặt cũng tương tự như cài đặt các phần mềm khác

Bước 4: Khởi chạy lại phần mềm Speccy

Ngoài ra, Speccy cũng có phiên bản tải về không cần cài đặt, vì sau khi hoàn tất việc download phần mềm và giải nén tập tin setup như trên, nó sẽ hiện ra 2 tệp là 2 phiên bản phù hợp với máy 32bit và 64bit. Lúc này, bạn chỉ cần chạy tập tin phù hợp với máy tính cá nhân của mình là có thể cài đặt Speccy thành công cực nhanh mà không tốn quá nhiều công sức. 

Sau khi cài đặt phần mềm kiểm tra này vào máy tính rồi, bạn khởi động nó và chờ vài phút để nó tiến hành kiểm tra toàn diện cho thiết bị của bạn, sau đó sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về các phần cứng như CPU, RAM, card đồ họa, hệ thống âm thanh,…. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thông qua các thông số hay tình trạng hiển thị một cách dễ dàng. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn phần mềm hỗ trợ kiểm tra toàn diện phần cứng máy tính Speccy cực hữu ích. Chúc bạn cài đặt phần mềm này thành công và từ nay, công việc kiểm tra, bảo trì thiết bị của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi hơn nhiều lần so với trước đây.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here