Cách đổi tên thư mục user win 10 trong vòng “một nốt nhạc”

0
11

Đổi tên thư mục user trong win 10 sẽ giúp mọi người quản lý tài liệu của mình một cách khoa học hơn. Giúp cho quá trình làm việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Để biết cách đổi tên thư mục user “điêu luyện” như hacker. Bạn hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách đổi tên thư mục user trong win 10

Trước tiên, để biết cách đổi tên thư mục user trong win 10. Mọi người cần phải biết được vị trí thư mục user là nằm ở ổ nào của máy tính. Đồng thời nắm rõ được thư mục user trong win 10 lưu trữ những gì.

Thư mục user trong win 10 thường được lưu trong ổ C. Chứa các thủ thuật riêng của từng tài khoản người dùng. Trong đó, có các mục thiết yếu là: Cài đặt hình nền (background), khóa màn tài khoản (Account password), âm thanh, ngôn ngữ, dữ liệu đăng nhập,…Tóm lại là hầu hết các phần mềm có trong ổ C nhé các bạn.

Thông thường, thư mục user trong win 10 sẽ được Microsoft fix sẵn trên hệ điều hành. Nên các tên thư mục người dùng được hệ điều hành tạo ra thường rất khó hiểu và không ăn nhập gì với nhu cầu sử dụng của từng người cả. Chính vì vậy, người dùng mong muốn đổi tên thư mục user trong win 10 để dễ nhớ hơn, thuận tiện hơn cho công việc của mình.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đổi tên thư mục user trong win 10 thì hãy theo dõi những bước sau đây.

Các bước đổi tên thư mục user trong win 10

Bước 1: Mở thư mục Command Prompt

Để thực hiện bước này bạn mở phím Start trên menu. Sau đó tìm kiếm nội dung “CMD” để mở Command Prompt

Bước 2: Copy nội dung trong hộp thoại Command Prompt như hình bên dưới và dán vào Command Prompt: wmic useraccount get name,SID

cach-doi-ten-thu-muc-user-trong-win-10

Bước 3: Ghi nhớ SID tài khoản muốn đổi

Sau khi copy và dán nội dung có trong Command Prompt. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Hiển thị danh sách các tài khoản có trong hệ điều hành win 10. 

Khi danh sách này hiển thị bạn hãy ghi nhớ SID tài khoản muốn đổi tên thư mục để thực hiện đổi tên. Nếu không nhớ được bạn hãy viết ra bên ngoài để thuận tiện cho việc đổi tên ở các bước sau nhé.

Bước 4: Mở lệnh Start trên menu và tìm kiếm “regedit”. Sau đó mở mục Regedit.

Bước 5: Sau khi tìm kiếm Regedit cửa sổ bạn tìm đến dòng có nội dung như hình dưới đây:

cach-doi-ten-thu-muc-user-trong-win-10-0

Bạn để ý đến mục cuối cùng, màu đỏ. SID chính là nội dung mà chúng tôi đã nhắc bạn nhớ ở bước 3 đấy.

Bước 6. Đặt tên mới cho thư mục user

Bạn nhấn đúp chuột vào dòng lệnh ProfileImagePath. Để tiến hành đổi tên thư mục user trong win 10. ProfileImagePath là mục chúng tôi đánh dấu ở hình dưới đây nhé:

cach-doi-ten-thu-muc-user-trong-win-10-1

Sau đó một hộp thoại mới sẽ mở ra như hình dưới đây

cach-doi-ten-thu-muc-user-trong-win-10-2

Để đặt tên mới cho thư mục, bạn chọn vào dòng “C/Users/”. Và điền tên mới cho thư mục theo ý muốn của mình

Bước 7: Đăng xuất tài khoản của khỏi hệ thống

Sau khi thực hiện xong bước 6. Bạn đăng xuất tài khoản hiện tại ra khỏi hệ thống. Bằng cách nhấp vào khung Start menu. Sau đó click chuột vào tài khoản hiện tại. Chọn lệnh sign out.

Bước 8: Thao tác đăng nhập lại thư mục user mới

Sau khi bạn đăng nhập lại hệ thống. Tên thư mục đã bị đổi nên các tài liệu có trong tài khoản sẽ không hiển thị. Màn hình desktop, taskbar và các đăng nhập khác đều không hiển thị. Do đó, màn hình sẽ thông báo rằng không thể đăng nhập vào tài khoản. Lúc này bạn nhấp chuột vào mục Dismiss để bỏ qua nội dung.

Bước 9: Truy cập thư mục tài khoản cần đổi tên và thực hiện đổi tên thư mục. Để thực hiện bước này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E trên máy tính để mở file Explorer.

cach-doi-ten-thu-muc-user-trong-win-10-3

Sau đó bạn tìm đến thư mục cần đổi tên. Rồi nhấn chuột phải và chọn lệnh Rename để thực hiện đổi tên thư mục user trong win 10 theo ý muốn. Bạn điền lại tên đã chọn ở bước 6 nhé.

Lưu ý: Mọi người cần điền chính xác như tên đã chọn ở bước 6. Nếu không sẽ phải thao tác và điền lại tên như ở bước 6.

Bước 10:  Hoàn tất quy trình đổi tên thư mục

Sau khi đã điền tên thư mục cần đổi. Bạn đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống. Tiếp đến bạn tiến hành đăng nhập lại một lần nữa là xong.

Lúc này tài khoản sẽ trở về như lúc bình thường. Thư mục user trong máy tính của bạn đã được đổi tên mới. Thủ tục đổi tên thư mục user trong win 10 thế là đã hoàn tất. Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy rất đơn giản chứ không hề phức tạp hay khó hiểu gì cả.

Những thủ thuật máy tính văn phòng này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc thường ngày của mọi người. Vì vậy, hãy cố gắng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thủ thuật máy tính. Nhằm giúp cho việc sử dụng máy tính, laptop của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

Nếu có điều gì thắc mắc hoặc cần hướng dẫn thêm các thủ thuật khác. Bạn đọc hãy để lại bình luận. Hoặc liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 và bất kể khi nào mọi người cần hỗ trợ thông tin..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here