Các phần mềm download miễn phí hữu dụng nhất cho windows

0
253
Phần mềm tải down all theme
Phần mềm tải down all theme

Trong quá trình sử dụng máy tính, nhiều khi các trình duyệt mặc định dùng để tải tệp và các dữ liệu trên internet bị gián đoạn bởi nhiều lý do. Khiến cho tốc độ download khá chậm. Thậm chí khiến cho việc tải dữ liệu không thành công. Lúc này các công cụ download phần mềm download miễn phí sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Các phần mềm download miễn phí hữu dụng nhất cho windows

1. Phần mềm download miễn phí JDownloader

Phần mềm download JLoader được đánh giá là một trong những công cụ tải xuống hữu ích và hiệu quả nhất hiện nay. Công cụ này được sử dụng cho PC Windows của mình với trình quản lý tải xuống là mã nguồn mở và người dùng được miễn phí hoàn toàn khi sử dụng.

JDownloader
JDownloader

Phần mềm download miễn phí JDownloader

Khi sử dụng Phần mềm download miễn phí JDownloader, bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng. Cụ thể như quá trình bắt đầu, dừng hẳn hoặc tạm dừng quá trình tải xuống. Cho phép người dùng đặt giới hạn băng thông, lưu trữ tự động giải nén,… và rất nhiều tính năng khác nữa.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng tải xuống cùng một lúc nhiều tệp. Kết hợp hỗ trợ cho các trang nội dung phổ biến, ưa chuộng như Vimeo và YouTube…

JLoader được biết đến là một phần mềm download miễn phí khá mạnh mẽ. Nếu bạn sử dụng bộ hơn 300 plugin thì còn có thể tận dụng triệt để các tính năng khác của nó nữa đấy.

1.1 Đánh giá ưu điểm của phần mềm download miễn phí JDownloader

 • Đây là một công cụ download hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo
 • Người dùng có thể tải xuống nhiều tệp cùng một lúc.
 • Hỗ trợ người dùng sử dụng các các trang web lưu trữ video phổ biến
 • Thư viện plugin khổng lồ mà không phải phần mềm download nào cũng có được.

1.2 Điểm hạn chế của phần mềm download miễn phí JDownloader

 • Bị đánh giá là UI đã lỗi thời

* Lưu ý khi sử dụng: Người dùng cần phải tắt cài đặt phần mềm chống virus khi cài đặt ứng dụng.

2, Phần mềm download miễn phí Internet Download Manager

internet download manager
internet download manager

Phần mềm download miễn phí Internet Download Manager

Công cụ tải miễn phí IDM Internet Download Manager có lẽ là một trong những trình quản lý tải xuống phổ biến nhất cho Windows hiện nay và không xa lạ với người dùng máy tính.

Tính năng ưu việt nhất của Internet Download Manager đó chính là nó khả năng “chung sống hòa bình” với tất cả các trình duyệt chính hiện có.

 • Ngoài ra, phần mềm download miễn phí IDM còn có những tính năng khác như: Có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống, tải xuống nhiều tệp song song, tốc độ tải xuống được đánh giá là nhanh hơn so với nhiều phần mềm khác, …
 • IDM có khả năng kết hợp trình tăng tốc logic tải xuống một cách thông minh. Nó còn có tính năng phân đoạn tệp động thông minh. Quá trình tải xuống có thể diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. Chính vì vậy, trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố trong quá trình tải xuống thì IDM vẫn có thể tiếp tục tải xuống một cách bình thường mà bạn không phải thao tác lại.
 • Chưa dừng lại ở đó, phần mềm download miễn phí IDM còn hỗ trợ máy chủ proxy, các giao thức FTP và HTTP,  bức tường lửa, trình duyệt cookie… Đây là một trong những phần mềm download miễn phí tốt nhất 2020 mà bạn nên thử

2.1 Ưu điểm của ID

 • Cải thiện tốc độ tải xuống. So với các phần mềm khác nó có tốc độ tải xuống nhanh hơn nhiều.
 • Người dùng có thể tải xuống song song 2 hoặc nhiều hơn 2 tệp cùng một lúc.
 • Hỗ trợ các trang web lưu trữ video phổ biến
 • Hỗ trợ máy chủ proxy, các giao thức FTP và HTTP, v.v.

2.2 Nhược điểm:

Trong một số trường hợp, phần mềm IDM cũng yêu cầu người dùng phải trả phí.

3, Phần mềm download miễn phí Ninja Download Manager

Có thể các bạn chưa biết, công cụ download miễn phí Ninja Download Manager là phần mềm sử dụng nhiều kết nối đồng thời. Có thể phân chia toàn bộ tệp thành các phần khác nhau và sử dụng các điểm máy chủ khác nhau để tải xuống. Chính vì vậy, chẳng ai gặp phải cảm giác khó chịu về tốc độ tải xuống của phần mềm này cả. Có thể nói là trên cả mong đợi.

 • Công cụ download miễn phí Ninja Download Manager cũng có nhiều tính năng khác như: Có thể tạm dừng, tiếp tục tải xuống, cho phép người dùng hẹn lịch tải xuống, tải xuống nhiều lần, đợi tải xuống,….
 • Phần mềm download miễn phí NDM có tính năng tải xuống một cách tuần t. Các tệp của bạn sẽ được tải xuống lần lượt từ đầu đến cuối. Bạn không lo xảy ra sự xáo trộn hay nhầm lẫn khi tải ứng dụng bởi phần mềm này. Bên cạnh đó, bạn có thể xem trước các bản tải xuống của mình kể cả khi chưa tải xong. Nhờ vậy bạn có thể kiểm tra chất lượng, nội dung các tệp đang tải. Nếu không phù hợp hoặc không đảm bảo thì bạn có thể hủy việc tải xuống. Đỡ mất thời gian.

3.1 Ưu điểm của phần mềm

 • Có UI khá bắt mắt, hiện đại, tiện dụng.
 • Người dùng được phép tải xuống cùng một lúc nhiều tệp khác nhau.
 • Người dùng có thể đặt lịch tải xuống, rất thuận tiện và chủ động.
 • Hạn chế tình trạng nhầm lẫn sai sót do việc tải xuống rất tuần tự.

3.2 Nhược điểm:

Không cho phép tải xuống các ứng dụng, website không phổ biến.

4, Phần mềm download miễn phí Free Download Manager (FDM)

Phần mềm download miễn phí Free Download Manager (FDM) là công cụ tải xuống miễn phí Free Download Manager (FDM) có tốc độ tải xuống rất nhanh. Bằng cách chia các tệp tải xuống thành các phần phần nhỏ rồi cùng một lúc tải tất cả các phần đã chia xuống.

 • Phần mềm download miễn phí Free Download Manager (FDM) hỗ trợ tạm dừng và tiếp tục tải xuống. Trong trường hợp quá trình tải xuống bị gián đoạn bởi mạng hay các yếu tố khác thì nó vẫn có thể tiếp tục tải xuống.
 • Hỗ trợ cho các tệp torrent rất tiện dụng. Đây được đánh giá là tính năng rất ưu việt của phần mềm này. Việc quản lý băng thông cũng rất tốt,  cho phép người dùng phân bổ băng thông cho các ứng dụng tải xuống. giúp cho quá trình sử dụng máy tính, lướt web, làm việc của người dùng trở nên thuận tiện hơn.
 • Tạo lịch và quản lý tệp rất thông minh, ưu việt. Người dùng dễ dàng sắp xếp các tệp đã tải xuống theo phân loại, mục đích sử dụng. Rất thuận tiện trong quá trình sử dụng và tìm kiếm thư mục.

4.1 Ưu điểm của phần mềm download miễn phí Free Download Manager (FDM) 

 • Giao diện hiện đại, cá tính, thời trang.
 • Sắp xếp các tập tin tải về một cách khoa học, tiện dụng
 • Có hỗ trợ tải torrent
 • Cho phép người dùng sử dụng phần mềm miễn phí

4.2 Nhược điểm:

Được nhận xét là tốc độ phân tích các liên kết chậm chạp hơn so với các phần mềm download miễn phí khác

5. Phần mềm download miễn phí EagleGet

EagleGet được đánh giá là công cụ tải miễn phí rất đa năng. Có thể được tích hợp với rất nhiều trình duyệt thông dụng như:Chrome , IE, Firefox, Opera. Đồng thời cung cấp hỗ trợ cho giao thức HTTP, HTTPS, FTP, MMS và RTSP.

Điều này cho phép EagleGet có thể tự động bắt tất cả các liên kết tải xuống và tải xuống các tệp dữ liệu này từ các trình duyệt thông dụng như đã nói ở trên một cách thuận lợi, dễ dàng.

Các tính năng của phần mềm EagleGet:

 • Tăng tốc độ tải xuống các tệp bằng cách sử dụng công nghệ đa luồng tiên tiến. Cho phép nhiều lượt tải xuống cùng một lúc. Có tích hợp khả năng tạm dừng và tiếp tục tải xuống. Nó còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức độ ưu tiên của tệp mà họ muốn tải xuống, cho phép phân bổ băng thông,..…
 • EagleGet còn có khả năng kiểm tra các phần mềm độc hại và có thể xác minh tính hữu dụng của tệp dữ liệu. Đồng thời kiểm tra, rà soát có dính virus trong các tệp tải xuống hay không. Kiểm tra tính đúng đắn của bản quyền.

5.1 Ưu điểm của phần mềm EagleGet

 • Tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm thời gian tải xuống của các tệp.
 • Tích hợp tính năng kiểm tra độ an toàn của các tệp. Phân loại phần mềm độc hại.
 • Các tệp được tải xuống một cách độc lập, tuần tự.
 • Trình kiểm tra phần mềm độc hại tích hợp

5.2 Nhược điểm

Phần mềm này vẫn tồn tại một nhược điểm to đùng giống như các phần mềm khác đó chính là có chưa quảng cáo. Khiến người dùng khá khó chịu trong quá trình tải xuống tệp dữ liệu.

6. Phần mềm download miễn phí uGet

UGet là một công cụ tải xuống miễn phí với mã nguồn mở cho Windows. Người dùng được sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí. UGet có tính năng tải xuống đa kết nối. Tốc độ tải xuống được cải thiện và vượt trội hơn nhiều phần mềm khác. Do nó phân tách tệp khi tải xuống, rút ngắn thời gian download cho người dùng.

Bên cạnh đó, trong quá trình tải xuống bạn có thể tạm dừng rồi tiếp tục chứ không phải tạm dừng rồi lại phải tải lại từ đầu. Rất tiện dụng. Dược trên bảng màu và biểu tượng của hệ điều hành máy tính, phần mềm này có khả năng tự điều chỉnh giao diện. Mang lại tính thẩm mỹ và sự hợp lý khi người dùng sử dụng phần mềm này.

Tính năng chủ yếu của phần mềm uGet: Trình quản lý bảng tạm theo dõi trên bất kỳ liên kết tải xuống được sao chép nào. Đồng thời giúp ban kiểm soát một lần nữa khi tải các tệp xuống bằng các hỏi bạn có muốn tải xuống các tệp đã lựa chọn hay không.

Đây là phần mềm tích hợp với nhiều trình duyệt như: Chrome, Firefox, Chromium, Opera, Vivaldi,…..Và nó còn hỗ trợ nhiều giao thức khác nữa. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng với nhiều trình duyệt khác nhau mà không gặp khải trở ngại gì.

6.1 Ưu điểm

 • Là phần mềm có giao diện rất đẹp. Do đó có khả năng tự điều chỉnh bảng màu như đã nói ở trên.
 • Cho phép người dùng tải xuống với hầu hết các trình duyệt thông dụng hiện hành.
 • Người dùng có thể download hàng loạt tệp mà không sợ nhầm lẫn, xáo trộn do nó có hàng đợi tập tin.
 • Người dùng có thể tải xuống theo chủ đề khác nhau.
 • Không chứa quảng cáo

6.2 Nhược điểm:

Việc cài đặt và cấu hình phần mềm download miễn phí uGet hơi khó khăn. Đặc biệt là với những người không thành thạo máy tính thì khó có thể tự mình xử lý được.

7, Phần mềm download miễn phí Xtreme Download Manager

Được đánh giá là phần mềm tải xuống “lão làng” nhất trong các đời phần mềm trong hệ điều hành Windows. Xtreme Download Manager hỗ trợ phân tích liên kết cho hầu như tất cả các nền tảng video chính bao gồm: YouTube, Dailymotion, Facebook, Vimeo, Google Video và hơn 1000 trang web khác nữa.

Cũng như các công cụ tải xuống đã nêu ở trên, Xtreme Download Manager cũng có khả năng tích hợp rất nhiều trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Mozilla Firefox Quantum, Opera, Vivaldi. Nó còn tích hợp với các trình duyệt dựa trên Chromium và Firefox khác nữa.

Xtreme Download Manager có khả năng tạm dừng và tiếp tục tải xuống trong quá trình download tệp. Giúp người dùng xây dựng kế hoạch tải xuống bằng bộ lập lịch thông minh. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng bạn cũng có thể quản lý phân bổ băng thông bằng bộ giới hạn tốc độ, hỗ trợ máy chủ proxy, thuật toán xác thực và nhiều tính năng khác nữa.

7.1. Ưu điểm:

 • Người dùng có thể sử dụng phần mềm với tất cả các trang web lưu trữ video phổ biến hiện nay.
 • Hỗ trợ bạn tải xuống danh sách phát
 • Giúp người dùng thiết lập lịch tải xuống một khách khoa học, thuận tiện.

7.2 Nhược điểm

Giao diện người dùng không được hiện đại cho lắm.

8, Phần mềm download miễn phí iDownload Manager

Phần mềm idownload
Phần mềm idownload

Phần mềm download miễn phí iDownload Manager

Phần mềm tải miễn phí iD Download Manager có sẵn trên Windows Store. Tức là người dùng không phải tải xuống ở bên ngoài nữa, chỉ cần nhấp vào liên kết cài đặt trong máy là nó sẽ được cài đặt.

Phần mềm này sẽ chia các tệp khi tải xuống. Do đó, tốc độ tải xuống rất nhan. Có thể tải xuống hàng loạt các tệp và cho phép người dùng có thể ưu tiên thứ tự tải xuống của các tệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự do phân bổ băng thông. Có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống các tệp. Ngoài gia bạn có thể phân bổ các vị trí tải xuống cho mỗi loại tệp theo chủ ý của mình.

8.1 Ưu điểm:

 • Gần như được tích hợp với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.
 • Cho phép người dùng tải xuống hàng loạt mà ít khi gặp khó khăn hay trở ngại gì.
 • Có thể quản lý tập tin một cách tự động.

8.2 Nhược điểm

So với các phần mềm khác, công cụ này tải xuống không nhanh bằng các phần mềm khác.

9. Phần mềm download miễn phí Internet Download Accelerator

Công cụ tải miễn phí Internet Download Accelerator mang lại cho người dùng 3 vấn đề lớn đó là: Cải thiện tốc độ tải xuống, quá trình tải xuống bị hỏng thì vẫn có thể tiếp tục tải xuống sau đó và quản lý các tệp mà người dùng đã tải xuống trước đó.

Internet Download Accelerator cũng chia các tệp ra trước khi tải. Nhờ vậy tốc độ tải xuống khá nhanh. Nếu chẳng may bị mất kết nối trong quá trình tải thì nó vẫn tiếp tục tải xuống sau đó chứ người dùng không phải thao tác lại.

Ngoài ra, phần mềm dowload  này cũng tích hợp với nhiều loại trình duyệt khác nhau. Ví dụ như Chrome, Firefox, Mozilla, Opera, Netscape, Safari, Yandex.Browser, Vivaldi. Rất thuận tiện cho người dùng. 

9.1 Ưu điểm của ứng dụng

 • Hỗ trợ hầu hết với các trình duyệt phổ thông hiện nay
 • Không phải thao tác lại khi tệp bị hỏng
 • Quản lý các tập tin tải về một cách dễ dàng.

9.2 Nhược điểm

Bị hạn chế khả năng đa luồng.

10. Phần mềm download miễn phí Free Rapid Downloader

Có thể mọi người chưa biết, Free Rapid Downloader là trình tải xuống Java rất dễ sử dụng, hỗ trợ tải xuống tệp từ nhiều phương tiện khác nhau. Ví dụ như: Rapidshare, Youtube, Facebook, Picasa và rất nhiều dịch vụ chia sẻ tệp khác.

Ngoài ra, phần mềm download Free Rapid Downloader còn có khả năng tải xuống các tệp từ các dịch vụ chia sẻ tệp như Rapidshare,  Mega. Phần mềm này có các tính năng như: hỗ trợ tải xuống cùng một lúc từ nhiều dịch vụ, có thể tải xuống tệp bằng danh sách proxy, hỗ trợ người dùng truyền phát video hoặc hình ảnh, giám sát clipboard thông minh và rất nhiều tiện ích khác. Hơn nữa, nó còn cho phép người dùng tải xuống tệp dữ liệu có dung lượng cực khủng.

10. 1 Ưu điểm:

 • Lưu trữ các video phổ biến và các website chia sẻ tệp
 • Mang lại tính năng giám sát clipboard thông minh
 • Hỗ trợ trực tuyến cho các video tải xuống.

10. 2 Nhược điểm:

Khả năng phân tích liên kết chậm hơn các ứng dụng phần mềm khác.

11. Phần mềm Download Accelerator Plus

Phần mềm Download Accelerator Plus
Phần mềm Download Accelerator Plus

Phần mềm Download Accelerator Plus miễn phí là phiên bản rút gọn của tùy chọn cao cấp. Có chứa tất cả các tính năng cần thiết của ứng dụng để bạn tải xuống các tệp một cách chính xác và nhanh chóng.

11.1 Ưu điểm

 • Mang lại nhiều tính năng cho người dùng như trình kiểm tra liên kết, cho phép người dùng xem trước video
 • Có khả năng chuyển đổi file và tải xuống an toàn
 • Có nhiều kết nối giúp tăng tốc độ tải xuống.
 • giải quyết các vấn đề máy chủ chậm, lỗi trình duyệt, nghẽn mạng internet

11.2 Nhược điểm

Phần mềm này thiếu tính năng bảo vệ quyền riêng tư của DAP Premium

12. Phần mềm Free Rapid Downloader

Free Rapid Downloader là một công cụ hỗ trợ download khá tốt. Được nhiều người dùng ghi nhận. Tích hợp khá nhiều tính năng quan trọng của trình duyệt và khá dễ sử dụng, Hỗ trợ tải xuống các file từ Rapidshare, Youtube, Facebook, Picasa và nhiều dịch vụ chia sẻ file khác.

12.1 Ưu điểm

 • Hỗ trợ tải xuống đồng thời từ nhiều dịch vụ
 • Có thể tải xuống file bằng danh sách proxy, hỗ trợ truyền phát video hoặc hình ảnh, giám sát clipboard thông minh, v.v… 
 • Tải xuống nhiều file cùng một lúc.

12.2 Nhược điểm

Khả năng kết nối chậm

13. Phần mềm tải DownThemAll

Phần mềm tải down all theme
Phần mềm tải down all theme

DownThemAll là một phần mở rộng trên trình duyệt Firefox. Cũng là một trong số các phần mềm dowload được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay.

13.1 Ưu điểm

 • Tốc độ tải xuống rất nhanh
 • Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thứ tự ưu tiên của các tác vụ tải về

13.2 Nhược điểm

Không phải là phần mềm dowload độc lập.

14. Orbit Downloader

Orbit Downloader là phần mềm giúp người dùng download tất cả mọi thứ ở tốc độ cao nhất có thể. Tích hợp chức năng giúp bạn tải về các video từ các website như youtube, pandora…rất dễ dàng. Hỗ trợ nhiều giao thức như: HTTP, FTP, MMS, RTSP,….và hỗ trợ RapidShare.

14.1 Ưu điểm

 • Chiếm ít bộ nhớ RAM, CPU khi chạy ứng dụng.
 • Giúp tải về các tập tin nhanh chóng.

14.2 Nhược điểm

Giao diện khá đơn giản, không được bắt mắt cho lắm.

15. Phần mềm tải FlashGet

FlashGet là phần mềm tích hợp công nghệ tải xuống đa luồng giúp tăng tốc đáng kể trong quá trình tải dữ liệu từ các dịch vụ trực tuyến trên các loại trình duyệt.

15.1 Ưu điểm

 • Hoạt động tương thích với nhiều giao thức và nhiều trình duyệt khác nhau.
 • Hỗ trợ tính năng quản lý file và kiểm tra độ an toàn của tệp tin
 • Giao diện đơn giản và sử dụng dễ dàng

15.2 Nhược điểm

Khả năng kết nối chậm

16. Phần mềm Microsoft Download Manager

Bằng cách sử dụng một mình trình duyệt, Microsoft Download Manager là phần mềm cho phép người dùng tải về các tập tin từ Internet một cách tin cậy và nhanh hơn.

16.1 Ưu điểm

 • Tải về các tập tin một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Có thể tải về các tập tin lớn đa phương tiện
 • Quản lý tập tin an toàn, đáng tin cậy
 • Có thể tiếp tục tải về nếu các tệp bị lỗi

16.2 Nhược điểm

Tốc độ  download chậm hơn các phần mềm khác

Như vậy là mình đã giới thiệu xong đến bạn đọc các ứng dụng phần mềm download phổ thông và được sử dụng phổ biến, hữu ích nhất hiện nay. Hy vọng đã giúp các bạn có thể lựa chọn được các phần mềm ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn sức khỏe!

Nguồn :https://safenet.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here