【Download】Tải OBS Live Stream-Phần Mềm Quay Live Stream

0
239
Ldplayer-8_result

Live Stream đang trở thành xu hướng “hot” trong thời buổi kinh doanh online lên ngôi. Chính vì vậy, nhiều người đã nhờ đến sự hỗ trợ của một số phần mềm chuyên dụng để thực hiện live stream bán hàng hiệu quả. Và OBS hiện đang là ứng dụng được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích về phần mềm này nhé!

Bạn biết gì về phần mềm OBS?

Trong những năm gần đây việc quay video trực tiếp trên các nền tảng xã hội rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, người dùng cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Mục đích giúp các video quay trực tiếp trở nên mượt mà, ổ định. Một trong số những phần mềm hỗ trợ quay live stream “hot” nhất hiện nay phải kể đến OBS. Vậy OBS là gì?

OBS là phiên bản được trang bị nhiều tính năng nổi bật mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Có thể nói, OBS là phần mềm đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều tính năng mạnh mẽ không thể thiếu của những người bắt đầu dấn thân vào con đường trở thành Streaming chuyên nghiệp.

Đây là phần mềm hỗ trợ quay video có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhờ có OBS, người dùng có thể thực hiện những cảnh quay không giới hạn. Thậm chí có thể chuyển đổi cảnh quay dễ dàng mà không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Thông qua OBS, người dùng có thể live stream trực tiếp để chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtobe…hoặc live tream game với chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét.

OBS cho phép người dùng quay video trực tiếp với hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Không những vậy, phần mềm này còn cho phép người dùng thỏa  sức xem trước stream, chọn định dạng, tương thích với nhiều thiết bị..

OBS – Phần mềm live stream chuyên nghiệp nhất  2020

Hướng dẫn cài đặt phần mềm OBS

Nhờ có OBS mà công việc livestream diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Chính vì vậy, việc cài đặt phần mềm này là điều cần thiết. Người dùng có thể tiến hành cài đặt phần mềm OBS theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm OBS về máy tính. Sau đó tiếp tục nhấp chuột vào file vừa tải để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn tiếp tục nhấn Next khi cửa sổ hiện lên trên màn hình máy tính.

cài đặt obs-B2_result

Bước 2: Tiếp tục nhấp chuột vào I Agree để đồng ý với những điều khoản mà Google đưa ra.

cài đặt obs-B3_result

Bước 3: Tiếp tục thay đổi đường dẫn cài đặt bằng cách nhấp vào Browse, chọn nơi lưu trữ mới và tiếp tục nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

cài đặt obs-B4_result

Bước 4: Trong trường hợp bạn không muốn cài đặt thêm Plugin thì hãy bỏ dấu tích ở mục “Browser Plugin”. Sau đó tiếp tục nhấn Install để tiếp tục cài đặt OBS.

cài đặt obs-B5_result

Bước 5: Bạn cần đợi vài phút để máy tính hoàn tất quá trình cài đặt. Thời gian cài đặt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, nếu muốn trải nghiệm ứng dụng lập tức bạn hãy nhấp chuột vào ô Launch OBS Studio và nhấn Finish để bắt đầu chạy luôn ứng dụng.

cài đặt obs-B6_result

Cách sử dụng phần mềm OBS

Cách sử dụng phần mềm OBS cũng không quá khó khăn. Với những người không chuyên cũng có thể sử dụng phần mềm dễ dàng. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng phần mềm OBS:

Bước 1: Trên giao diện của phần mềm, bạn hãy nhấp vào ô Sources, tiếp tục chọn Display Capture để quay màn hình rộng. Không những vậy, phần mềm còn cung cấp nhiều tùy chọn khác để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng như game Capture, Windows Capture, Media Source…

cài đặt obs-B7_result

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Create new, nhấn Ok trong ô cửa sổ mới.

cài đặt obs-B8_result

Bước 3: Khi ô cửa sổ có tên “Create new vừa đặt” xuất hiện, bạn hãy nhấp vào biểu tượng OK để quay trở về giao diện chính.

cài đặt obs-B10_result

Bước 4: Bạn hãy truy cập vào tài khoản trên mạng xã hội sau đó nhấn vào phần video trực tiếp. Khi màn hình hiển thị kết nối phiên phát trực tiếp, bạn hãy nhấn vào kết nối trong suốt quá trình live stream.

cài đặt obs-B12_result

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn vào dòng sao chép sau khi kết nối hiển thị URL máy chủ và khóa luồng.

cài đặt obs-B13_result

Bước 6: Bạn tiếp tục qua giao diện của phần mềm OBS, nhấn vào dòng chữ Setting ở góc phải. Sau đó chọn stream tại ô địa chỉ stream type, tiếp tục chọn Streaming Server.

cài đặt obs-B14_result

Bước 7: Bạn hãy nhập nội dung URL máy chủ và khóa luồng trên giao diện của facebook và nhấn apply, ok để lưu lại địa chỉ.

cài đặt obs-B15_result

Bước 8: Chọn Star streaming để bắt đầu phát live stream trực tiếp.O

Bước 9: Phần mềm sẽ bắt đầu kết nối với Facebook để bắt đầu phát video trực tiếp. Bạn hãy nhấp vào ô phát trực tiếp để bắt đầu live stream.

Chỉ cần tiến hành theo những hướng dẫn trên là bạn có thể sử dụng và cài đặt phần mềm OBS dễ dàng rồi đấy. Có thể nói, OBS chính là “công cụ đắc lực để người dùng live stream nhanh chóng và hiệu quả. Hàng ngàn người đã download phần mềm và có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn còn chưa biết đến OBS thì quả là một thiệt thòi lớn đấy. Vậy nên, sau khi đọc xong bài viết này bạn còn chần chừ gì mà không tải phần mềm về máy và trải nghiệm những điều thú vị mà phần mềm mang lại nhỉ?

Tìm hiểu thêm

Tải Ldplayer 4- Giả Lập Android Trên PC Tốt Nhất 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here