Tin tức

Làm gì khi con xem phim đen?

01/08/2017

Bàng quan trước điều này hay sẽ hành động để ngăn chặn hiểm họa ngay? Hẳn là không vị cha mẹ nào có thể vô tâm trước một nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tư duy, tinh thần, sức khỏe và lối sống của con trẻ.

Nhưng hành động thì phải làm như thế nào? Cấm con không sử dụng Internet nữa ư? Hay chỉ cho con sử dụng khi mình ngồi bên cạnh? Đâu sẽ là giải pháp tốt và phù hợp cho gia đình bạn?

Thông thường, con trẻ khi sử dụng Internet đều vì mục đích trong sáng, học tập, giải trí lành mạnh. Nhưng sau đó, hoặc là vô tình gặp quảng cáo khiêu dâm, hoặc do tò mò giới tính trỗi dậy mà không kiềm chế được bản thân, dẫn đến bị ảnh hưởng bởi nội dung xấu.

Khi gặp phải những chuyện như vậy, các em thường xấu hổ không dám nói với bố mẹ, người thân, cứ âm thầm giữ kín nỗi lo sợ, sự xấu hổ của mình. Điều này gây ra tâm lý bất an trong các em, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt.

Theo PGS.TS Lê Văn Hảo - Viện Tâm lý học, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết độ tuổi trung bình của trẻ khi lần đầu tiên xem phim người lớn là 11 tuổi, vậy nên cha mẹ đừng quá ngạc nhiên khi thấy con mình học lớp 6, lớp 7 đã xem thể loại này. PGS. TS Lê Văn Hảo cũng chia sẻ thêm, cùng trong một môi trường giáo dục của gia đình và nhà trường, nhưng mỗi em có những tính cách khác nhau. Do đó, có em sẽ chia sẻ với bố mẹ, nhưng cũng có em chủ động tự tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu con trẻ xem với cường độ nhiều, liên tục thì lại là một chuyện khác. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thủ dâm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, nhiễm các bệnh sinh dục hoặc dẫn tới bạo lực khi trưởng thành.

Trước tình hình đó, các quý phụ huynh cần quan tâm con trẻ mình nhiều hơn, nắm bắt sự thay đổi tâm lý trong quá trình dậy thì của trẻ và chú trọng giáo dục giới tính. Kiên nhẫn và chủ động nói chuyện với con về tình yêu, tình dục từ sớm. Khi con trẻ chủ động hỏi, nên giải thích cặn kẽ cho con. Làm sao cho chúng hiểu tình yêu, tình dục là những điều bình thường sẽ xảy ra, nhưng cần đúng thời điểm. Việc người lớn lờ đi, đánh trống lảng, rồi e ngại không cung cấp thông tin cho con trẻ sẽ đẩy các trẻ tò mò phải tự tìm hiểu để thỏa mãn bản thân. Khi đó, cha mẹ sẽ khó kiểm soát và định hướng con mình hơn.

Ngoài ra, các cha mẹ có thể bảo vệ không gian Internet của con mình nhờ sản phẩm dịch vụ SafeNet. Nhờ sản phẩm dịch vụ này, hàng triệu trang xấu, web đen, quảng cáo khiêu dâm đều được ngăn chặn một cách dễ dàng trước khi tâm hồn con trẻ vị vướng bẩn. Bên cạnh đó, nhờ các tính năng thống kê và kiểm tra lịch sử chặn, các cha mẹ có thể hiểu được tâm lý của con mình hơn. Từ đó có các giải pháp hiệu quả trong định hướng, giáo dục và giúp đỡ con mình học tập, phát triển ổn định về mặt tâm lý, tình cảm

theo SafeNet

Hướng dẫn sử dụng

Copyright 2016 © SafeNet.vn. All rights reserved. Phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng.
Bản quyền thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Chat với chúng tôi