Tin tức

Học cách cha mẹ ở Anh, Mỹ cư xử khi biết con vào web sex

28/09/2017

So với các nước phương Đông, người phương Tây cởi mở hơn về vấn đề giới tính. Nhưng nó không có nghĩa các bậc phụ huynh không bối rối khi nói chuyện với con về vấn đề nhạy cảm như tình dục.

Mặc dù các bậc phụ huynh đã xác định trước sẽ thẳng thắn nói chuyện nhưng họ cũng bàng hoàng khi bắt gặp con xem phim sex.

Elizabeth Schroeder, Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Giới tính Answer tại Đại học Rutgers, Mỹ, khẳng định: "Phần lớn trẻ em đều xem phim khiêu dâm. Đây là điều không thể tránh khỏi".

Người Anh tỏ ra lo ngại khi trẻ vị thành niên nghiện xem phim sex. Các số liệu thống kê cho thấy, khoảng 800.000 trẻ em nước này từng truy cập vào các trang web chứa nội dung khiêu dâm, theo Telegraph.

Một số trẻ còn cho rằng, xem phim sex là hoạt động giải trí thông thường. Dana, bà mẹ đơn thân ở bang Massachusetts, Mỹ, cảm thấy choáng váng khi con trai 9 tuổi thản nhiên xem những video đồi trụy. Cậu bé cho rằng, đó là vấn đề bình thường, bởi "nhiều bạn con cũng thế".

Sau đó, các bậc cha mẹ phải đối mặt việc ngăn cản con tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy hoặc chấp nhận rằng đây là tình trạng phổ biến trong xã hội, nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, hầu hết phụ huynh Anh, Mỹ hiểu rõ, ngăn cấm không phải biện pháp hoàn hảo. Họ có thể cài công cụ quản lý Internet trên máy tính để bảo vệ con trước những nguy cơ từ web đen, web sex, mã độc.

Các phụ huynh ở Anh, Mỹ cảm thấy sửng sốt khi bắt gặp con xem phim khiêu dâm. Ảnh: Alamy

Patti Thomson, phụ nữ ở Reading, bang Massachusetts, Mỹ, nghĩ nên ngăn chặn 5 đứa con, tuổi từ 7 đến 15, tiếp xúc các trang web khiêu dâm. Cô nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng máy tính và cách kiểm soát truy cập mạng.

Khi phát hiện con lướt web bằng iPod, Thomson tức giận đến mức ngay lập tức thu hồi thiết bị và chỉ trả lại sau khi cô đã chặn kết nối Internet. Cô thậm chí còn gọi lên Apple để tranh luận về việc lẽ ra họ nên dán cảnh báo trên vỏ hộp.

Thomson khẳng định: "Tôi không ngăn cấm hoàn toàn mà chỉ không muốn con mình tiếp xúc chúng quá sớm".

Con gái 6 tuổi của Patti Thomson vô tình truy cập vào trang web chứa nội dung không lành mạnh khi đang xem hoạt hình trên Youtube.
Con gái 6 tuổi của Jeanne Sager vô tình truy cập vào trang web chứa nội dung không lành mạnh khi đang xem hoạt hình trên YouTube. Ảnh: New York Times

Tuy nhiên, không phải lúc nào phụ huynh cũng có thể kiểm soát mọi thứ. Jeanne Sager từng để con gái 6 tuổi xem phim hoạt hình trên YouTube. Sau khi rời phòng một lúc, cô nghe thấy âm thanh đáng ngờ. Con gái vô tình nhấp vào liên kết có nội dung không lành mạnh.

Nhiều phụ huynh cũng gặp vấn đề tương tự. Những đứa trẻ dễ dàng truy cập nhầm trang web đen chứa hình ảnh khiêu dâm của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng, New York Times cho hay.

Trong trường hợp của Sager, cô chỉ nhẹ nhàng nói với con gái: "Chúng ta không nên xem một số đoạn video".

Cô cho rằng, con gái còn quá nhỏ để phân biệt đúng, sai. Sau đó, Sager thiết lập đăng nhập riêng trên máy tính cho con gái, bao gồm các trang web yêu thích của bé và không có YouTube.

J. Carlos, một nhà văn ở thành phố Pasadena, bang California, thấy cần nói chuyện thẳng thắn với con trai về phim khiêu dâm, sau khi ông phát hiện cậu bé 14 tuổi truy cập các trang web sex bằng điện thoại. 

Thay vì tỏ ra giận dữ và ngay lập tức nói chuyện với con, Carlos chờ đến khi ông bình tĩnh mới trao đổi. Ông khẳng định với con, tò mò về quan hệ tình dục là điều rất dễ hiểu ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, phim khiêu dâm không đại diện cho mối quan hệ nam nữ. Nhà văn khuyến khích con trai hỏi ông những vấn đề cậu quan tâm thay vì tự tìm hiểu qua phim sex.

Chaz, nhà tư vấn phần mềm ở thành phố Minneapolis, tỏ ra thông cảm với con trai khi bắt gặp cậu xem phim sex. Anh khẳng định với con rằng, hoàn toàn có thể chặn các trang web chứa nội dung khiêu dâm. Nhưng Chaz muốn con có hiểu biết cơ bản nhất về quan hệ tình dục. Vì thế, ông bố tâm lý hướng dẫn con tìm hiểu trên các trang web mình thấy phù hợp.

Xanthe Clay, một nhà báo ở Anh rất sửng sốt khi phát hiện phim khiêu dâm trong điện thoại của con trai 14 tuổi. Cô đã phải suy nghĩ rất lâu mới thẳng thắn thừa nhận mình đã lén kiểm tra điện thoại với con trai. Clay nhận mình là bà mẹ khó tính khi cấm con sử dụng Internet. Cậu bé cho biết, bạn cậu đã gửi phim sex vào máy điện thoại. Cuộc trò chuyện của hai người dừng lại vì bà mẹ không đủ cởi mở để tâm sự với con về vấn đề quan hệ tình dục.

Sau đó, Xanthe Clay gặp chuyên gia tư vấn. Họ khuyên cô trao đổi thẳng thắn với con về tình dục, khiêu dâm và an toàn Internet. Tuy nhiên, cô nghĩ, việc đó nói dễ hơn làm. Hơn nữa, bà mẹ băn khoăn vì không biết nên nói gì với con trai đang tuổi dậy thì, khi bản thân cô biết rất ít về phim khiêu dâm.

Cuối cùng, nhà báo quyết định tìm hiểu về phim sex trên Google. Sau khi xem 3 bộ phim, cô thấy kinh tởm nhưng cũng hiểu phần nào tác hại của chúng đối với thanh, thiếu niên. Sau đó, bà mẹ thừa nhận, không thể tiếp tục trốn tránh mà cần thiết phải trao đổi với con, tránh trường hợp bé nhận thức lệch lạc.

Các bậc phụ huynh có thể nói chuyện với con về phim khiêu dâm. Nhưng dù cởi mở đến mức nào, họ cũng không thể cho rằng xem phim sex chỉ là hoạt động giải trí thông thường. Vì thế, từ năm 2012, phụ huynh ở Anh bắt đầu vận động yêu cầu các nhà mạng chặn những trang web khiêu dâm và đề nghị Chính phủ can thiệp bằng luật pháp.

theo Zing.vn

Hướng dẫn sử dụng

Copyright 2016 © SafeNet.vn. All rights reserved. Phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng.
Bản quyền thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Chat với chúng tôi