Tin tức

Câu chuyện của những ông bố hạnh phúc

19/09/2017

Cha mẹ luôn là người muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Thực tế đã chứng minh rằng, không phải tạo cho trẻ một cuộc sống đầy đủ về vật chất đã là điều tốt nhất. Đôi khi, chính sự quan tâm của cha mẹ tới trẻ lại giúp con phát triển một cách hoàn thiện hơn. Thế nhưng, có lẽ rằng công việc và những thứ trong cuộc sống hàng ngày đã khiến ta quá mệt mỏi, cho nên đến tối về chúng ta chỉ muốn “yên thân”, không bị quấy nhiễu bởi con cái. Vậy thôi ta cứ quẳng cho con một chiếc ipad hay điện thoại, vậy là tha hồ tận hưởng thế giới riêng của mình rồi. Đương nhiên những điều này sẽ làm cho cha mẹ dần dần tạo nên khoảng cách với con, không thể làm bạn với con. Vậy làm thế nào để gần gũi với con? Có nên tham gia cùng con một hoạt động nào đó như học guitar, học vẽ, học nấu ăn? 

"Tôi tình cờ thấy con đang loay hoay bên chiếc laptop, nhưng không phải để chơi game như mọi khi. Con say sưa theo dõi video một chàng nhạc công đang phiêu theo điệu nhạc bên chiếc guitar của mình. Cậu bé vui vẻ lắc lư theo tiếng nhạc du dương, tay làm điệu cầm thân đàn, gảy dây đàn giống như mình cũng đang chơi một chiếc guitar thực thụ vậy. “Con thích học guitar cùng bố không?” – “Dạ có ạ” Chúng tôi cùng chụm đầu theo dõi tiếp các phần nhạc guitar điêu luyện sau đó, vừa cười vừa nói và bày trò cùng nhau thật vui vẻ. Không lâu sau đó, tôi tặng con một chiếc guitar mới và từ đó bầu bạn với con sau mỗi giờ làm bên các giai điệu vui tươi mỗi ngày". Anh Nguyễn Hoàng Trung, 35 tuổi, sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Học để cùng chia sẻ…

Khi sát cánh cùng còn những bước đầu tiên trong chặng đường học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống, cha mẹ sẽ cùng chia sẻ những điều mà con chưa hiểu, tiến trình học cũng như mức độ hiểu biết của bé, liệu trẻ có năng khiếu để tiếp tục học và phát triển hơn nữa hay không. Hơn thế nữa, trẻ em là độ tuổi vẫn còn tâm lý dựa dẫm ở cha mẹ, chắc hẳn bé sẽ tự tin hơn nhiều khi có người thân cùng tham gia trong việc học ở môi trường khác, bạn bè mới. Cha mẹ trở thành một người bạn lớn của con trong lớp học để cùng học bài, cùng chơi nhạc và cùng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt. Chắc hẳn thay vì hàng ngày tìm hiểu bé nghĩ gì, bạn sẽ đến gần với tâm lý con trẻ hơn, vỗ về và động viên khi con nản chí hay khích lệ mỗi khi bé học tốt.

Gắn kết những tình cảm gia đình…

Đặc biệt nếu là phụ huynh bận rộn, những giờ học đàn guitar, học vẽ, vui chơi cùng với bé còn có thể là những thời gian sum họp hiếm hoi của gia đình. Cha mẹ có thể hiểu nhau hơn, hiểu bé nghĩ gì, cùng thảo luận về cách dạy con cũng như thế nào là hướng phát triển phù hợp và tốt nhất với trẻ. Âm nhạc luôn là sợi dây kết nối những tình cảm chưa có và làm bền chặt thêm những tình cảm đã có.

Có rất nhiều cách để các bố mẹ làm bạn với con, không hề khó khăn phải không nào!!!

=============

SAFENET - cung cấp dịch vụ quản lý Internet hiệu quả cho gia đình, với nhiều tính năng thông minh như quản lý thời gian truy cập Internet từ điện thoại, laptop, lọc các nội dung xấu - xây dựng một môi trường Internet sạch và an toàn,... sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh.

theo SafeNet

Hướng dẫn sử dụng

Copyright 2016 © SafeNet.vn. All rights reserved. Phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng.
Bản quyền thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Chat với chúng tôi