Tin tức

"Cai nghiện" Facebook với Safenet

21/08/2017

Nghiên cứu của bà Sarah Diefenbach cho thấy, nếu dùng điện thoại thông minh quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng căng thẳng.

Đối với nhiều người, điện thoại thông minh là thứ không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng có thể kiểm soát việc sử dụng nó một cách hợp lý. Nhiều người còn cảm thấy bứt rứt khi không mang điện thoại theo người. Chính vì vậy, các chương trình cai nghiện điện thọai đang ngày càng được mở ra nhiều nhằm giúp người dùng dần loại bỏ sự lệ thuộc vào điện thoại di động.

Việc đầu tiên nhiều người làm vào mỗi buổi sáng đó là kiểm tra điện thoại xem có bình luận gì trên Facebook hay xem có tin nhắn gì mới không? Nghiên cứu cho thấy cứ 10 đến 20 phút, người sử dụng điện thoại lại xem điện thoại 1 lần.

Nghiên cứu của bà Sarah Diefenbach, nhà nghiên cứu về chứng nghiện điện thoại thông minh cho thấy, nếu dùng điện thoại thông minh quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng căng thẳng.

Nhiều người đã mong muốn thay đổi điều đó. Anh Vincent Dupin đến từ Pháp là một trong số họ. Năm 2015, anh đã thành lập một hãng du lịch được gọi là "Vào bộ lạc". Hãng đưa ra những ngày nghỉ mà không có Facebook, Twitter hay những thứ tương tự.

Du khách có thể mang điện thoại của họ. Nhưng một ứng dụng sẽ được cài đặt khiến điện thoại không thể kết nối được Internet. Cai nghiện kỹ thuật số đang trở thành một xu hướng toàn cầu. Những ngày nghỉ không Wifi giúp mọi người tập trung vào môi trường xung quanh họ.

Xu hướng này không chỉ giới hạn trong các dịp nghỉ lễ. Một vài tháng trước, một quán cafe ở Paris đã quyết định cấm tất cả các thiết bị điện tử. Tại đây khách hàng sẽ học để thời gian trôi qua bằng những cách khác.

Quay trở về bối cảnh Việt Nam, điều giúp người Việt tập quen dần với thói quen tạm xa rời chiếc điện thoại thông minh hay sử dụng chúng theo thời gian hợp lí hơn sẽ giúp bảo vệ tích cực cuộc sống, công việc và sức khỏe cho người dùng Internert tại Việt Nam. SafeNet có cơ chế hẹn giờ chặn truy cập vào các trang web chọn sẵn như Facebook, Twitter,... được xem như phương pháp "cai nghiện" Internet hợp lí và hiệu quả mà bất kỳ gia đình nào cũng nên sử dụng.

theo vtv.vn

Hướng dẫn sử dụng

Copyright 2016 © SafeNet.vn. All rights reserved. Phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng.
Bản quyền thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Chat với chúng tôi