Tin tức

Bố càng gần gũi, trẻ càng thông minh

18/11/2017

Muốn có một đứa con thông minh, câu trả lời thật đơn giản: Cha hãy dành nhiều thời gian chăm sóc và gần gũi con hơn.

Kết quả những đứa trẻ có cha chơi cùng nhiều hơn thường đạt điểm MDI (chỉ số phát triển trí tuệ tiêu chuẩn) cao hơn. Đặc biệt, người cha tham dự các buổi đọc sách có tác động tốt đến trí tuệ của trẻ. Theo Independent, đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Anh, do giáo sư Paul Ramchandani, Đại học hoàng gia London đứng đầu. Các nhà khoa học đã phân tích sự tương tác của 128 người cha với những đứa con 3 tháng tuổi. Sau đó một năm, họ bắt đầu đánh giá nhận thức của đứa trẻ. Họ cũng ghi lại cảnh các ông bố chơi với con khi không có đồ chơi, quan sát những buổi đọc sách của gia đình cho đến khi đứa trẻ 2 tuổi. Ở tuổi lên 2, trẻ tiếp tục được đánh giá thông qua chỉ số phát triển trí tuệ tiêu chuẩn (MDI), với các nhiệm vụ như nhận dạng màu sắc, hình dạng...

Ngoài ra, thái độ, cách ứng xử của cha cũng ảnh hưởng đến trí tuệ của con. Những người cha bình tĩnh, ít lo lắng, tinh thần tích cực sẽ giúp trẻ đạt điểm MDI cao hơn.

“Thông điệp rõ ràng dành cho những người mới làm cha ở đây là hãy ở gần và thường xuyên chơi đùa cùng con. Ngay cả khi những trò chơi thực sự trẻ con thì sự tương tác vẫn tạo ra hiệu ứng vô cùng tích cực”, giáo sư Paul Ramchandani cho biết.

Nghiên cứu cũng cho thấy nguồn thu nhập của gia đình không ảnh hưởng nhiều đến trí thông minh của trẻ em như người ta vẫn tưởng.

======================

 Bạn cần làm gì để bảo vệ con toàn diện trên Internet?
==> Viettel mách bạn giải pháp hiệu quả, dễ sử dụng, MIỄN PHÍ
SAFENET - công cụ mang lại môi trường INTERNET SẠCH - AN TOÀN cho con bạn
MIỄN PHÍ 1 THÁNG SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN
✔️Sử dụng ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG - TIỆN LỢI
 Bộ phận chăm sóc khách hàng nhanh chóng giải đáp, hỗ trợ cho bạn
 ĐĂNG KÝ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại:goo.gl/jgUhD7
============
SafeNet - Công cụ bảo vệ con bạn trước nguy cơ từ Internet
Hotline: 18008119

theo giadinh.vnexpress.net

Hướng dẫn sử dụng

Copyright 2016 © SafeNet.vn. All rights reserved. Phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng.
Bản quyền thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.